Các tiêu chí chọn mua máy in mã vạch

Bạn đang có nhu cầu in mã vạch, tem phiếu,… với số lượng lớn. Trong khi các máy in thông thường in mã vạch với tốc độ chậm và không thể in kịp thời hạn thì việc lựa chọn máy in mã vạch chuyên dụng là lựa chọn hợp lý với bạn lúc này. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn các tiêu chí để chọn mua máy in mã vạch , giúp bạn chọn mua được máy in mã vạch ưng ý, phù hợp với công việc của mình.

Để chọn được giấy in mã vạch phù hợp, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau:

1. Độ phân giải (resolution)
Độ phân giải của máy in là số điểm đốt nóng trên một inch (dpi). Các máy hiện nay thường có độ phân giải là 203, 300, 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét, tuy nhiên giá sẽ đắt hơn.

2. Tốc độ in mực in mã vạch
Tốc độ in là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây (ips). Một máy in mã vạch có tốc độ cao sẽ in được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất và đương nhiên, tốc độ in tỉ lệ thuận với giá thành. Tối thiểu bạn cần phải có một máy in mã vạch có tốc độ từ 2-8 ips.

Máy in mã vạch datamax đạt tốc độ in 8 ips

3. Chiều rộng tối đa (MPW)
Các máy in trung bình thường có MPW là 104mm đi với khổ giấy 110mm, một số công ty trong khu công nghiệp cần in với khổ giấy 140mm.

4. Bộ nhớ máy
Bộ nhớ máy in gồm 2 phần là bộ nhớ RAM (nhận lệnh in từ máy tính) và bộ nhớ FLASH (lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số). Một máy in mã vạch có tối thiểu từ 2- 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn đạt mức trung bình.

5. Vật liệu in
ngoài giấy là vật liệu chính, các máy in mã vạch còn in được lên 1 số vật liệu khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng…bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia trước để có lựa chọn thích hợp.

6. Điều kiện tài chính
Bạn nên cân nhắc nhu cầu thực tế về về độ phân giải, tốc độ in, bộ nhớ máy,… và khoản tiền có thể chi cho máy in để ra quyết định hợp lý.

7. Thương hiệu máy in 
Một yếu tố nữa cũng quyết định đến chất lượng máy in mã vạch đó là hãng sản xuất, giấy in nhiệt. Ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu máy in mã vạch uy tín, giá cả lại phải chăng để bạn lựa chọn như Bixolon, Datamax, Godex…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *